Chuyển tới nội dung
So sánh giày đá bóng Nike và Adidas

So sánh giày đá bóng Nike và Adidas

  Viết bởi: Blogger Vũ Mạnh Tuấn, xuất bản ngày 03/09/2022.

  Trong môn thể thao vua, thì vật bất ly thân với các cầu thủ là đôi giày và quả bóng. Bóng thì chỉ có 1 khi chơi, nhưng giày đá bóng thì mỗi người sẽ có sở thích và phù hợp riêng với các mẫu bàn chân, vị trí chơi trên sân.

  Và ở khía cạnh những đôi giày bóng đá thì vẫn là hai ông lớn đồ thể thao Nike và Adidas làm chủ cuộc chơi, với những mẫu mã liên tục làm dậy sóng giới túc cầu.


  Giày đá bóng Nike và Adidas

  Nên chọn giày của hãng nào để trang bị cho mình khi chơi bóng là điều không dễ dàng. Có nhiều tiêu chí để lựa chọn là phù hợp với mỗi người chơi: Kiểu bàn chân, phong cách chơi bóng, vị trí thi đấu. Hãy cũng Trivela so sánh các mẫu giày đá bóng của Adidas hay Nike nhé.

  1. Thiết kế

  • Nike: Với thiết kế thuôn dẹp, màu sắc khá đơn điệu nhưng thường là gam màu nổi bật như: vàng, cam, đỏ, hồng, tím, neon, đen, trắng… Dù Nike đi sau Adidas và Puma về phát triển giày đá bóng nhưng với nền tảng kinh nghiệm và công nghệ, tài chính vững chắc, hãng này vẫn cho ra những thiết kế giày thực sự được đánh giá cao (có thể nói là số 1 thế giới). Có điều khoảng hơn 5 năm trở lại đây, mẫu giày bóng đá cổ cao của Nike có vẻ rất đẹp mắt và cá tính, lại khiến cho trải nhiệm người dùng chưa được thoải mái vì rất khó để xỏ chân vào.
  • Adidas: Cũng với thiết kế thuôn dẹp phần mũi giày và rất ôm chân. Nhưng với bề dày lịch sử chuyên chế tạo đồ thể thao, Adidas được rất nhiều vận động viên chuyên nghiệp đánh giá rất cao tính hiệu quả và được ưa chuộng. Minh chứng cho sự am hiểu khách hàng của Adidas là việc hãng này chưa bao giờ tạo ra mẫu giày đá bóng cổ cao dường như làm khó người đi.


  HÌnh dạng thiết kế của giày đá bóng Nike và Adidas

  * 1 – 0 cho Adidas

  Xét tổng thể về mặt thiết kế: Cả Nike và Adidas đều là sự lựa chọn tuyệt vời cho các cầu thủ dù hình dạng bàn chân có ra sao thì 2 hãng thể thao này cũng đều đáp ứng được như cầu cao nhất.

  2. Chất liệu

  • Adidas: Với nhà ba sọc của Đức, các mẫu giày da thật luôn là đặc trưng đã ăn sâu và tâm trí của người chơi bóng đá, với các mẫu giày nổi bật như Copa kinh điển hay Adidas Adipure 11 Pro của Toni Kroos. Những năm trở lại đây, các mẫu giày thể thao và giày đá bóng của Adidas đã được tạo ra với lớp vải dệt Primeknit đã lên ngôi khiến cho các mẫu giày da thật, da nhân tạo ít nhiều bị mất chỗ đứng.
  • Nike: Ở trên, hãng thể thao đến từ Đức nhiều năm nay đã tạo ra chất liệu uppper mới cho những đôi giày của mình, nhưng kẻ đi đầu trong xu hướng vải dệt chính là Nike với chất liệu vải Flyknit. Đây cũng chính là đòn đánh gạ gục Adidas trong khoảng 5 năm trở lại đây. Và được khả định chiến thắng là việc Adidas đã buộc phải “nhảy theo nhạc của Nike”. 

  ** 1 – 1 cho Nike


  Chất liệu Flyknit nổi tiếng

  3. Vị trí thi đấu

  Vị trí thi đấu rõ ràng có ảnh hưởng đến việc nên chọn mẫu giày nào. 

  • Thủ môn, hậu vệ: Nên chọn những mẫu giày có độ chắc chắn cao (giày da thật là 1 ưu tiên bởi độ bền) như: Adidas Predator 19.1 FG [F35608]
  • Tiền vệ trung tâm: Đây là vị trí có thiên hướng kiểm soát trái bóng trong lối chơi, vậy mẫu Predator Mutator 20.1 là khá hợp lý bởi thiết kế các mút cao su mũi giày giúp hãm bóng và xử lý dính chân hơn.
  • Tiền vệ cánh: Những “vị thần” tốc độ ở cánh thì sẽ phù hợp hơn với mẫu giày của Nike: Mercurial Vapor 13 Pro và Mercurial Vapor 13 Academy
  • Tiền đạo: Chắc chắn yêu cầu từ vị trí này với những đôi giày là cảm giác bóng tốt kèm nhẹ để bứt tốc, lựa chọn phù hợp sẽ là: Nike Mercurial Superfly 7 Elite hoặc Adidas X SpeedFlow 1.

  4. Giá bán 

  Theo như phân tích ở trên thì tỉ số so kè giữa 2 ông lớn Adidas và Nike là cân bằng. Vậy một điểm rất quan trọng để giúp chúng ta đưa ra lựa chọn ngoài vấn đề chuyên môn là giá cả. Các bạn có thể xem chi tiết giá bán giày đá bóng của 2 hãng Nike và Adidas tại website Trivela.vn


  Có thể thấy Nike có mức trung bình nhỉnh hơn chút Adidas (dù chỉ mang tính minh họa thiểu số)

  Trên đây, là những thông tin mà chúng có thể nắm được và giúp đánh giá tương đối chính xác về việc lựa chọn dòng giày đá bóng Nike hay Adidas. Nhưng dù là chọn hãng nào đi chăng nữa thì Trivela khẳng định bạn sẽ không phải thất vọng với những gì mà họ đã tạo nên. Không phải ngẫu nhiên họ là “gã khổng lồ”.

  Chúng tôi
  Hãy đánh giá *
  [Total: 0 Average: 0]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *