Menu Đóng

Người béo nên mặc gì?

Viết bởi: Vũ Mạnh Tuấn, xuất bản ngày 26/05/2021.

Mặc đẹp luôn là điều cần thiết và là mong muốn của mọi người, dù người đó béo hay gầy. Tuy vậy, với người gầy và cân đối thì khá dễ dàng chọn bất kỳ set đồ nào. Nhưng người béo nên mặc gì lại khiến họ khá đau đầu. 

Mặc sao cho vừa đảm bảo thoải mái và thon gọn cơ thể quả thực không hề đơn giản nhưng nếu có đủ kiến thức thì chúng ta có thể rất nhanh chóng đưa ra quyết định. Hôm nay, hãy cùng Trivela tìm hiểu thêm các kiến thức ăn mặc cho phù hợp nhé.

1. Người béo nên mặc màu gì?

Chắc chắn là màu tối rồi, vì nó khiến mọi thứ trông nhỏ nhắn hơn khi ít phản xạ ánh sáng hơn với màu sáng nên cho mọi người béo cảm giác rất “an toàn”. Tuy vậy, tối màu sẽ làm cho người mặc bị già đi trong mắt người khác khá nhiều đấy, và rất đơn điệu nếu lạm dụng nó. 

Tốt hơn hết bạn nên kết hợp sáng tối phù hợp như quần đen, áo sáng cũng rất ổn khi cần che dấu đi sự quá cân. Cũng cần biết là màu tối không có nghĩa là màu đen nhé, hãy chọn như đỏ thẫm, xanh ngọc, tím, cũng rất ổn khỉ diện lên người.

Những bạn mập nên tránh những màu sắc sặc sỡ, tông màu này sẽ khiến người bạn “cồng kềnh” hơn đấy.

2. Chọn trang phục vừa vặn với cơ thể

Đừng chọn quần áo rộng quá, nó sẽ khiến bạn vừa như bơi trong đó mà lại còn béo hơn nữa đấy. Cũng không nên mặc đồ bó, chắc chắn rồi vì nó trông “không phù hợp”. 

Mặc đồ vừa vặn với cơ thể là đẹp nhấtHãy luôn chọn trang phục vừa vặn nhất với cơ thể, nếu áo cộc tay hãy kiếm chiếc áo mà ống tay chỉ ngắn ngang bắp tay của bạn thôi.

Còn với quần cũng vậy, độ rộng vừa đủ còn độ dài nếu là quần sooc thì độ dài ống quần cũng phải cao hơn đầu gối khoảng 5cm nhé.

3. Kẻ dọc là bạn, tránh xa kẻ ngang

Một bộ quần áo với kẻ sọc dọc thân sẽ cho cảm giác chủ thể được kéo dài ra theo chiều cao, đây là cách rất hữu hiệu khi lựa chọn trang phục cho người béo

Đồ kẻ sọc rất phù hợp với người mập…

Chi tiết kẻ dọc trên quần áo hay váy vóc có thể là kẻ to hoặc kẻ nhỏ , những chi tiết này giúp bạn trông gầy hơn nữa. Còn ngược lại với dọc, kẻ ngang sẽ chỉ khiến bạn trông nấm lùn và tròn chịa hơn mà thôi. Nhớ kỹ nhé.

Và cũng rất hợp với nữ giới

4. Cạp quần cao

Hãy đừng có theo mốt gì đó mà mặc quần trễ nải nhé, thật sự làm chân bạn chỉ còn một mẩu à. Kéo cao gần ngang rốn sẽ khiến đôi chân dài hơn và cơ thể rõ ràng cũng được “tăng cường” thêm chiều cao, ít nhất là trong mắt người đối diện.

Sự khác biệt giữa cạp cao và thấp

Gầy mặc còn thấy chân ngắn hẳn đi nói chi người béo

5. Hãy mặc đồ tối giản

Hãy mặc trang phục tối giản nhất có thể, đừng bonus thêm bất cứ thứ gì lên người vì nó sẽ trông bạn to hơn đáng kể và nặng nề hơn đấy. Điều này đặc biệt chú ý với các bạn nữ, những đối tượng hay bị những thứ hoa hòe hoa sói thu hút nhất. Xu hướng hiện đại cũng là đơn giản hóa, dùở bất kỳ lĩnh vực nào.

Trang phục tối giản, nhẹ nhàng cho mùa hè

Với những kiến thức được chia sẻ của Trivela, hi vọng các bạn đã tự tin chọn các bộ trang phục phù hợp nhất với mình rồi phải không. Hãy luôn tự tin vào cách ăn mặc của mình, sự tự tin rất quan trọng. Nó khiến người khác cảm nhận rất khác về bạn đấy. Đặc biệt với những bộ đồ thể thao, sẽ khiến mọi người thoải mái nhất và tự tin về sự năng động.

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *