Chuyển tới nội dung
Tìm hiều giày Nike Phantom chính hãng

Tìm hiều giày Nike Phantom chính hãng

  Viết bởi: Vũ Mạnh Tuấn, xuất bản ngày 17/05/2023.

  Giày bóng đá Phantom là mẫu giày của Nike phát triển năm 2020, dựa trên kết hợp giữa hai phiên bản trước đây là PHANTOM VENOM và PHANTOM VISION. Mục đích của Nike nhằm tạo ra mẫu giày nhẹ, tinh tế trong chạm bóng và hỗ trợ kiểm soát bóng tốt nhất.

  1. Giày bóng đá Nike Phantom có đặc điểm gì ?

  1.1. Vật liệu tạo nên nike phantom GT

  Khi được chạm vào đôi nike phantom dù GT1 hay GT2 thì đặc trưng của nó là lớp upper rất mềm, dai. Lớp upper này được làm từ vải dệt cao cấp Flyknit nổi tiếng của Nike, và được gia cường với lớp phủ nike skin vừa tăng ma sát bóng và chống thấm phần mũi giày. 

  Phần đế carbon phủ lớp nhựa gồm đinh được sử dụng làm xương sống của đôi giày. Bên cạnh đó thì với những vật liệu tốt nhất như trên thì trọng lượng của nike phantom cũng là điểm nổi bật khi chỉ nặng 205gram.

  1.2. Thiết kế của nike phantom GT

  Công nghệ ACC của nike vẫn được tích hợp trên các mẫu phantom GT nhằm chống trơn trượt trong mọi điều kiện thời tiết. Lớp upper của phantom GT đều được thiết kế lớp phủ chính là vải flyknit phủ nikeskin. Phần mũi giày bên ngoài được thêm các gai nổi để khống chế bóng ổn định hơn nhiều so với không có gai. 

  Với GT1 thì có những chiếc gai chữ I, nhưng lên phiên bản GT2 nâng cấp thì gai được chuyển sang chữ V. Nike lý giải rằng những gai dạng chữ V có được sự hỗ trợ đa dạng góc kiểm soát bóng hơn so với chữ I của GT1.

  Với cổ giày lửng được cho là tối ưu nhất hiện nay, vừa xỏ chân dễ và vừa giữ chắc bàn chân với đôi giày. Đây là điểm ưu mà Nike Phantom được yêu thích hơn Nike Mercurial cổ cao khá vất vả khi xỏ chân vào. Gót giày cũng được gia cố khá cứng ngoài và mềm trong để bảo vệ tốt nhất.

  Riêng ở phần đế thì chỉ ôm một bên nửa đôi giày mà thôi, điều này càng làm cho upper ở trên được siết chặt vào chân giống một đôi tất. Nhìn thì tưởng như với bộ đế carbon kèm nhựa chỉ phủ một nửa dọc giày sẽ không chắc chắn nhưng bạn hãy yên tâm không có chuyện đó xảy ra vì đây là vật liệu tốt nhất. 

  Giày bóng đá nike phantom GT có 4 mẫu đinh chính: TF (cỏ nhân tạo), AG (cỏ nhân tạo và cỏ thật khi khô ráo), FG và SG chuyên dụng cho cỏ thật ở mọi thời tiết. Rất nhiều lựa chọn cho bạn khi mua giày. Các cầu thủ nổi tiếng yêu thích giày Nike Phantom GT như: Kevin De Bruyne, Harry Kane, Phil Folden, Mason Mount…

  2. Những phân khúc giày nike phantom

  2.1. Giày nike phantom GT Club giá rẻ

  Những mẫu phantom giá rẻ được sử dụng chất liệu da tổng hợp thô và giá retail là 50usd (cổ thấp) và 67 usd (cổ cao). Phù hợp với những bạn không quan tâm đến quá nhiều chất lượng và tính năng công nghệ phụ trợ.

  2.2. Giày nike phantom GT Academy phổ thông

  Ngoại hình giày phantom GT academy được thiết kế khá giống mẫu cao cấp ELITE nhưng chất liệu thì đương nhiên kém hơn. Chất liệu của phiên bản Academy là da tổng hợp khá cứng, nhưng có độ bền không tồi. Giá thành khoảng 80-120usd.

  2.3. Giày nike phantom GT Pro Trung cấp

  Nike phantom GT Pro Trung cấp được thiết kế giống dòng cao cấp nhất ELITE nhưng vật liệu kém hơn chút là da tổng hợp mềm. Nó khá nhẹ (không bằng ELITE). Đây là mẫu được khá nhiều người sử dụng vì chất lượng ổn kèm giá thành vừa túi khoảng 110 – 150usd.

  2.4. Giày nike phantom GT ELITE cao cấp nhất

  Đây là mẫu giày đá bóng nike phantom chất lượng cao nhất với vật liệu đẳng cấp nhất là Flyknit và đế carbon siêu nhẹ (205gr – 207gr). Với những tính năng đã đề cập ở trên thì phantom GT ELITE cũng có giá từ 250-275 usd. Chất lượng tương xứng với giá tiền.

  3. Những mẫu giày đá bóng Nike Phantom GT

  3.1. Giày đá bóng Nike Phantom GT1 Elite FG

  3.2. Giày đá bóng Nike Phantom GT2 Dynamic Fit Elite FG

  3.3. Giày đá bóng Nike Phantom GT2 Dynamic Fit Elite FG

  3.4. Giày đá bóng Nike Phantom GT1  Elite FG

  3.5. Giày đá bóng Nike Phantom GT Academy TF

  Hãy đánh giá *
  [Total: 0 Average: 0]