Chuyển tới nội dung
Đế Midsole là gì?

Đế Midsole là gì?


  1. Giới thiệu

  Với những sự cạnh tranh không lấy gì làm mới mẻ, thiết kế, vật liệu cũ, màu sắc vẫn loanh quanh chỉ có vậy. Thì sự ra đời của công nghệ Midsole như một liều doping mạnh, làm bừng tỉnh lại sự quan tâm của mọi người cho những đôi giày thể thao thế hệ mới.

  Midsole là lớp nằm giữa của lớp đế đầu tiền (Insole) và lớp đế ngoài tiếp xúc đất (Outsole). Được Nike cho ra đời nhằm cạnh tranh sòng phẳng với đối thủ Adidas sở hữu công nghệ Boost “thần thánh”.


  Midsole được hiểu là lớp đế thứ 2 của tổng 3 lớp đế giày 

  Về cơ bản, đế Midsole là bản chất tương tự của đế Lunarlon đã rất thành công của Nike. Hãng đã nhận về rất nhiều phản ứng tích cực từ thị trường, khi mà mang chúng trên chân sẽ khiến bạn thấy vô cùng dễ chịu, êm ái.

  Sự khác biệt của Midsole Nike là kết hợp sự đàn hồi với tính chất siêu nhẹ của nhựa EVA và cao su Buna ( kế thừa từ đế Lunarlon năm 2008). Được đưa vào giữa hai lớp đế Insole và Outsole, Midsole làm giảm độ lật đế nhờ tính linh hoạt của nó. Midsole sẽ đáp ứng được các tiêu chí sau:

  • Độ cứng (Coushioning): Được đặt ở vị trí gót và ngón chân cái, giúp hấp thụ va chạm, chống sốc.
  • Độ cứng (Durometer): là độ bền khi chống lại tác động từ việc di chuyển, đặc biệt là chạy.
  • Đế kép (Dual midsole): Tăng khả năng thăng bằng với chạm đa điểm.
  • Trụ giữa (Media post): Tác dụng giảm lật trong

  2. Những thành công của đế Midsole

  2.1. Nike


  Mô tả công nghệ đế của giày Nike React

  Được giới thiệu năm 2017, những đôi giày sở hữu bộ đế Midsole này giúp người mang có cảm giác như đang đứng trên một “chiếc bánh kẹp” với các lớp bông, xốp siêu êm và vẫn chắc chắn.

  Đối với vận động viên và người chạy bộ bình thường thì đế Midsole thật sự cực phê chữ ê kéo dài. Không những thế, nó còn có thể cải thiện thành tích phần nào với bộ đế Midsole này nhờ tính đàn hồi ấn tượng. Midsole sẽ đem đến cho bộ sưu tập công nghệ đế vốn đã đình đám nhiều năm nay thêm phần sinh động.

  2.2. Adidas

  Đôi giày Adidas ZX Runner 4D

  Được Adidas phát triển lần đầu tiên khi kết hợn Midsole với công nghệ in 3D là đôi giày Adidas ZX Runner 4D và giày adidas Futurecraft 4D. Đây là bước nhảy lớn của Adidas, bởi các đối thủ vẫn còn đang tìm cách đánh bại công nghệ Boost của họ. Thật sự là bước dài của người khổng lồ quốc tịch Đức.

  “Với công nghệ Digital Light Synthesis (công nghệ in 3D bằng ánh sáng), chúng tôi có thể vượt qua những giới hạn của quá khứ, mở ra một kỷ nguyên mới trong thiết kế và sản xuất.” Eric Liedlke – thành viên ban điều hành của Hội đồng Quản trị adidas.


  Công nghệ Digital Light Synthesis

  Hai mẫu giày giày Adidas ZX Runner 4D và adidas Futurecraft 4D có bộ đế mang kết cấu lưới mắt cáo đan xen nhau. Khi kết hợp cùng Midsole nó tạo nên một sức mạnh kinh ngạc, kèm theo đó là khả năng đàn hồi siêu ấn tượng.

  Cho đến thời điểm 2021 này, các sản phẩm giày có áp dụng công nghệ in 3D đã không còn quá xa vời với chúng ta, bởi nó đã được đại trà hơn so với khi bắt đầu rồi.

  2.3. Các hãng thể thao khác


  Giày đế Fresh Foam của New Balance

  Reebok, Brooks, New Balance, Asics, Puma… Đây đều là những cựu vương đang trên đường tìm lại ánh hào quang xưa, thời kỳ mà một trong số họ đã thực sự thống trị thì trường giày sneaker thế giới.

  Fresh Foam của New Balance, Gel-Lyte của Asics, Float Ride Race của Reebok, Hovr của Under Amour, Ignite của Puma, đều là những công nghệ hay ho nhưng không thể là đối trọng với Nike và Adidas. 


  Giày đế Hovr của Under Amour

  Có sự nghi ngờ nào không? Tại sao hàng loạt hãng lớn kể trên không thể cạnh tranh được với Adida và Nike? Bạn hay tự tìm câu trả lời khi sử dụng sản phẩm giày thể thao của các hãng đó thì sẽ rõ nhất nhé.

  3. Nhược điểm công nghệ Midsole của Nike

  Một công nghệ tuyệt vời như vậy lại khiến cho Nike lộ ra khuyết điểm sao? Đúng vậy, với việc Nike sở hữu nhưng công nghệ đế hiện đại và thành công như: Air Max thực sự xuất sắc, Air Zoom vẫn đang rất được lòng mọi người, Zoom dành cho phân khúc bình dân. Thì Midsole sẽ đứng ở đâu trong chuỗi giá trị mà Nike đem lại? 


  GIày Nike Air Zoom Tempo

  Đó chỉ là một khuyết điểm nhỏ trong việc định hình phân khúc mà thôi, xét tổng thể thì bộ đế Midsole sẽ khiến Nike có sự đa dạng trong mẫu mã, hoặc kết hợp các công nghệ đó để tạo ra những sản phẩm ưu tú hơn trong tương lai.

  4. Kết luận

  Midsole là công nghệ xuất sắc, nhưng nó vẫn đang là sự đấu đá giữa hai gã khổng lồ Nike và Adidas mà thôi. Hi vọng các đối thủ khác sẽ bắt kịp họ và như thế, người dùng chúng ta sẽ là bên hưởng lợi nhất, khi sự cạnh tranh luôn đem lại sự phát triển và giá bán sản phẩm sẽ tốt hơn.

  Chúng tôi
  Hãy đánh giá *
  [Total: 0 Average: 0]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *