Chuyển tới nội dung
Cách để giày sneaker luôn sạch sẽ

Cách để giày sneaker luôn sạch sẽ

  Viết bởi: Vũ Mạnh Tuấn, xuất bản ngày 23/05/2021.

  Niềm đam mê Sneaker hiện nay không còn hoàn toàn thuộc về nhưng người trẻ tuổi nữa, mà nhưng người lớn tuổi (trên 40) cũng có niềm vui về “đồ chơi” này. Nhưng liệu những người đam mê sneaker đã thật sự chăm sóc đôi giày của mình một cách cẩn thận chưa?

  Hoặc có thể rất muốn bảo quản cẩn thận mà vẫn chưa biết cách. Hôm nay Trivela sẽ chia sẻ đến các bạn 7 cách bảo quản cho những đôi giày của bạn luôn như mới nhé.

  1. Làm sạch bằng khăn ẩm và để nơi khô thoáng

  Đây là cách chắc ai cũng biết và đượ cáp dụng nhiều nhất, nhưng hãy nhớ những nơi khô thoáng hãy luôn chú ý tránh ánh nắng trực tiếp nhé, vì nó có thể làm hỏng bề mặt đôi giày của bạn đấy. Nếu giày bị ướt thì để ngoài nắng khoảng vài tiếng không vấn đề gì nhưng nhớ chuyển vị trí khi nó đã có dấu hiệu khô. Việc làm này giúp cho đôi giày không bị ẩm mốc dẫn đến hư hỏng.

  2. Dùng gôm tẩy giày

  Gôm tẩy sạch giày là sản phẩm cực kỳ tuyệt vời bạn nhé, vì tính chất cao su hoặc PU, PTU của đế giày và gôm tẩy giống nhau nên các vết bẩn sẽ bị lấy đi dễ dàng mà không làm hỏng bề mặt nhưng khi ta dùng bàn trải chà xát.

  Gôm tẩy sạch giày

  3. Lau cồn nhẹ bằng khăn lau mềm

  Việc dùng cồn nhẹ (loãng) để làm sạch giày cực kỳ hiệu quả, tính chất khử trùng của cồn giúp đẩy lùi các vết bẩn trên giày đi. Tốt nhất là hãy dùng cồn ngay sau khi bị bẩn thì hiệu quả sẽ tốt nhất. Và bạn nhớ đeo găng tay khi tiếp xúc cồn nhé.

  Dùng cồn lau sạch giày

  4. Dùng kem đánh răng

  Các bạn có biết Kem đánh răng có chứa các tinh thể làm trắng nên cực kỳ hữu dụng nếu dùng nó để tẩy những đôi giày trắng nhé. làm ẩm bề mặt giày => bôi kem đánh răng lên => chờ khoảng 1 phút rồi chà nhẹ qua là chất bẩn sẽ hết và màu trắng sẽ được bồi đắp thêm.

  Dùng kem đánh răng làm sạch giày

  5. Bình xịt chống thấm, ngừa chất bám bẩn

  Phòng bệnh hơn chữa bệnh, nếu muốn đôi giày của mình không bị bẩn thì cách tốt nhất là nên làm cho chất bẩn khó bám vào giày nhất. Đó chính là công dụng của loại bình xịt không màu này.

  Trước khi xịt, bạn hãy lau sạch bề mặt giày và đảm bảo bề mặt thật khô nhé, sau đó bịt giấy báo vào phần trong giày (chỉ xịt bên ngoài thôi) và xịt đều với khoảng cách 30cm với đôi giày để lớp bảo vệ được phủ đều lên bề mặt, sau đó để khô 10 phút là bạn đã có thể tự tin đi giày mà không sợ bị bụi bẩn bám vào rồi.

  Bình xịt chống thấm cho giày

  6. Sáp chống thấm cho giày da

  Với những đôi giày sneaker bằng da nên tránh tiếp xúc nước càng nhiều càng tốt, vừa tránh ẩm mốc và ánh nắng mặt trời làm hỏng giày khi phơi. Bạn dùng sáp chống thấm thoa đều lên phần da giày. Chờ khoảng 10-15 phút khô là có thể bảo vệ đôi giày của mình rồi.

  Sáp chống thấm cho giày da

  7. Vỏ chuối chín

   Với những đôi giày da bóng thì vỏ chuối chín là rất thích hợp để làm sạch và bóng lại đôi giày của bạn. Cách này không phù hợp với loại giày da lộn và vải các bạn nhé vì nó sẽ làm hỏng màu theo thời gian bám dính lâu.

  Dùng vỏ chuối làm sạch giày da bóng

  Trên đây là 7 cách Trivela chia sẻ với các bạn để giúp cho việc chăm sóc đôi giày thân yêu của mình dễ dàng hơn.

  Trivela.vn

  Chúng tôi
  Hãy đánh giá *
  [Total: 0 Average: 0]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *