Chuyển tới nội dung
Làm thế nào để chạy nhanh hơn

Làm thế nào để chạy nhanh hơn

  Viết bởi bloger: Vũ Mạnh Tuấn, xuất bản ngày 01/10/2021.

  Tập thể dục, hay chơi các môn thể thao như đá bóng, tennis. Thì việc sở hữu được tốc độ chạy nhanh sẽ là một lợi thế không nhỏ để thành công. Có nhiều người sở hữu tố chất thể thao, sức mạnh cơ bắp tốt nên có thể chạy khá nhanh hơn nhưng người bình thường khác.

  Nhưng rất may mắn cho những người không có được tố chất tốc độ thiên bẩm, đó là chạy nhanh hoàn toàn có thể tập luyện được.

  Cần phải làm rất nhiều việc để có thể chạy nhanh hơn, dựa vào những chia sẻ của các chuyên gia thể thao và các vận động viên điền kinh chuyên nghiệp. Trivela.vn sẽ đưa ra những bí quyết để giúp bạn cải thiện vấn đề tốc độ chạy của mình.

  1. Tư thế chạy


  Tư thế chạy chuẩn của các vận động viên nước rút

  Đầu tiên, tư thế chạy chuẩn là rất quan trọng khi chạy nước rút. Chúng ta có thể để ý những vận động viên điền kinh chạy ngắn (100, 200m) họ luôn giữ tư thế chạy hoàn hảo. Thẳng lưng để luôn có được nhịp thở tốt và đều nhất, điều đó cũng giúp tốc độ sẽ được duy trì, tránh bị đổ người về phía trước quá nhiều làm mất cần bằng trọng tâm.

  Đầu gối các vận động viên nước rút nâng cao hơn bình thường

  Đôi tay đánh đều theo nhịp. Đặc biệt là đầu gối của những vận động viên đỉnh cao thường đưa khá cao, toàn bộ đôi chân kéo tối đa biên độ duỗi. Điều này tạo ra những bước chạy lớn thay vì nhiều bước nhỏ nhưng người bình thường.

  Việc thực hiện những điều chỉnh nhỏ đối với tư thế và dáng đi của bạn sẽ giúp cơ thể di chuyển dễ dàng hơn, đỡ mất sức hơn. Kết quả là bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn để tăng tốc độ chạy. Mẹo nhỏ cho bạn là hãy thư giãn vai, để cánh tay vung tự nhiên trong khi chạy.

  2. Tối ưu trang phục 


  Trang phục thi đấu body giúp giảm cản gió khi chạy

  Không mấy khi cởi trần để tham gia thể thao, thường sẽ có trang phục phù hợp để phân biệt và đồng bộ. Nên hãy chọn cho mình những trang phục quần áo có độ bó nhất định, để tạo hiệu ứng khí động học tốt nhất khi di chuyến.

  Nếu chỉ chạy nhẹ nhàng thì quần áo không đóng vai trò gì nổi bật, nhưng khi chạy nước rút thì một chiếc áo, quần quá rộng thì sẽ làm cho lực cản gió lớn gây nên khó đạt tốc độ tối đa.

  3. Tập gym

  Nghe không liên quan mấy nhỉ, nhiều người nghĩ rằng môn nào là riêng môn đó. Nhưng đó là sai lầm, gym là bộ môn bổ trợ cực tốt cho các bộ môn thể thao khác. nó làm cho cơ bắp của bạn trở lên săn chắc hơn. Với một người không tập gym chắc chắn bước chân của họ khi chạy chỉ ở mức ngắn và tốc độ thấp.


  Cơ thể săn chắc của Usain Bolt giúp anh đạt đỉnh cao sự nghiệp

  Nhưng với người có luyện tập thêm gym để cải thiện sức mạnh cơ bắt toàn diện, mỗi bước chạy của họ sẽ đầy sức mạnh => đủ lực đẩy cho mỗi bước chân xa hơn, đó là yếu tố then chốt để đạt tốc độ cao hơn việc vũng chân nhiều.

  Nếu bạn để ý thì các vận động viên chạy ngắn nhìn chung tất cả đều sở hữu bộ thể hình rất đẹp, săn chắc chứ không mảnh khảnh như các vận động viên ở cự ly chạy trung bình hoặc marathon.

  4. Nhịp thở

  Cần rèn luyện được nhịp thở để cung cấp được nhiều oxi cho phổi, tim và cơ bắp. Điều này sẽ giúp cơ bắp và hệ hô hấp được hoạt động rất đều đặn, tránh bị mất sự ổn định khi chạy.

  5. Chế độ nghỉ ngơi hợp lý


  Cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh quá tải khi tập luyện

  Để chạy nhanh thì cần tập luyện, mà tập luyện mà không có chế độ nghỉ ngơi tốt thì rất dễ phản tác dụng. Nó sẽ làm cơ thể bị quá tải. Hãy nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc và ăn uống đủ chất để bồi đắp cho cơ thể khỏe mạnh nhất.

  6. Giày chạy bộ


  Giày chạy bộ tốt sẽ giúp bạn cải thiện chuyên môn rất nhiều

  Lựa chọn một đôi giày chạy bộ tốt cũng là việc quan trọng, giày chạy bộ được thiết kế để bổ trợ cho người chạy có được hiệu suất cao nhất, bên cạnh vấn đề bảo vệ đôi chân. Các mẫu giày chạy nổi tiếng như Ultra boost hay Alpha bounce 2.0.

  7. Thái độ

  Tất cả những bí quyết trên đều sẽ trở lên vô nghĩa nếu bạn không nghiêm túc thực hiện. Thái độ hơn Trình độ, đây không phải là câu nói triết lý sao rỗng. Khi bạn nghiêm túc nhìn nhận và thực hành những gì được học, chắc chắc dù bạn không có tố chất gì cũng sẽ tiến bộ ở một mức độ hơn bạn mong đợi.

  Đừng khiến bản thân thất vọng chỉ vì nhưng lời hứa xuông. Tôi tin bạn có thể khiến bản thân chạy nhanh hơn nhiều. Tiến lên!!!

  Chúng tôi
  Hãy đánh giá *
  [Total: 0 Average: 0]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *