Chuyển tới nội dung
Giày Apple được rao giá 50.000 USD

Giày Apple được rao giá 50.000 USD

  Có vẻ như cái gì của Apple cũng có giá trên trời thì phải. Vừa qua, một cặp giày sneakers được đặt hàng bởi Apple để tặng nhân viên vào những năm 1990 đang được rao bán với giá 50.000 USD (hơn 1,2 tỷ đồng).

  1. Mô tả ngoại hình giày Apple

  Đôi giày thể thao có tên Omega Sports Apple Computer, với màu trắng với logo Apple cầu vồng được thêu trên phần lót và hai bên thân giày. Dây giày cũng màu trắng, ngoài ra còn có dây dự phòng màu đỏ. Nó được rao bán trên nền tảng Sotheby’s.

  Được biết thì đôi giày này được sản xuất vào năm 1990 và dùng để tặng nhân viên tại một sự kiện nội bộ của Apple. Giày vẫn còn mới và đặt trong hộp, nhưng vì đã quá lâu nên màu sắc đã phai mờ đi tương đối.

  2. Những kỉ niệm về Apple

  Nhớ về lịch sử một chút khi vào cuối những năm 80 thế kỷ trước, Apple đã từng kinh doanh các sản phẩm thời trang và phụ kiện dưới tên gọi “The Apple Collection”. Các sản phẩm này đều có logo cầu vồng đặc trưng của Apple cùng với thiết kế độc đáo. Nhưng nhà Táo đã thất bại trong việc lấn sân sang ngành thời trang.

  Đúng như những gì Jobs từng nói với CEO Google: “các bạn làm quá nhiều thứ”. Ý của cố CEO Táo khuyết là chỉ nên tập trung đúng chuyên ngành, và nó đúng với Apple khi họ chỉ nên làm về công nghệ.

  Tấm séc và đơn xin việc của Steve Jobs

  Các kỷ vật liên quan đến cố CEO Steve Jobs cũng được đấu giá với giá trị lớn, đặc biệt là những vật phẩm có chữ ký của ông. Mới đây vào tháng 5, một tấm séc ký tên của ông đã được bán với giá hơn 100.000 USD.

  Năm trước đó, một tấm séc ký chung giữa Steve Jobs và đồng sáng lập Apple, Steve Wozniak, đã được mua lại với giá 25.000 USD. Năm 2017, một cuốn tạp chí phát hành từ năm 1988 với chữ ký của Steve Jobs khi ông chuẩn bị ra mắt máy tính NeXT cũng đã được bán với giá 50.000 USD.

  Ngoài chữ ký, những kỷ vật liên quan đến Steve Jobs cũng đang được định giá cao, như đơn xin việc của ông đã được mua với giá 175.000 USD và một bức thư viết tay gửi cho bạn thời thơ ấu của ông, Tim Brown, đã thu về giá 300.000 USD.

  Trước đây, chỉ có hai cặp giày tương tự được đấu giá trong quá khứ vào năm 2017 và 2020 với giá hàng nghìn USD. Tuy nhiên, đôi giày hiện tại lại là cặp mới và có giá trị đắt nhất.

  Chúng tôi
  Hãy đánh giá *
  [Total: 0 Average: 0]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *