Chuyển tới nội dung
Cách tạo ra 1 đôi giày thể thao chính hãng

Cách tạo ra 1 đôi giày thể thao chính hãng

  Viết bởi: Vũ Mạnh Tuấn, xuất bản ngày 16/07/2021.

  1. Quy trình để tạo ra 1 đôi giày sneaker

  Làm ai chả mệt nhưng nhìn người khác làm thấy mê ngay à. Đó là cảm giác chung của con người, khi nhìn ai đó làm bất cứ việc gì cũng khiến ta cảm thấy nó hay hay đến kì lạ nhưng bảo động tay thì ngại lắm => vì mình chỉ nhìn thôi nên rất sướng 🙂 .

  Chế tạo ô tô, xe máy, nấu ăn, vẽ tranh.. vân vân và mây mây. Nó cũng giải toả trí tò mò của chúng ta về cách mọi thứ đc tạo ra như thế nào? Vậy có bao giờ bạn tự hỏi những thứ bạn mang theo người hàng ngày nó được làm ra như nào không, vì sao hàng chính hãng lại đắt đỏ vậy?

  Hay chúng được làm bởi những công nghệ siêu tinh vi? Để gãi ngứa cho bạn về mấy câu hỏi trên thì Trivela đem đến cho bạn quy trình để tạo ra 1 đôi giày sneaker nó công phu như nào nhé – Let’s gooo!!

  1.1. Bóc tách đôi giày

  Về cơ bản giày thể thao được chia thành hai phần rõ ràng: Thân trên (upper) và Đế giày

  – Thân trên: Gồm mũi giầy thường được kết hợp nhiều vật liệu và các loại vật liệu này có chung yêu cầu là phải bền chắc, thoáng khí, đủ mềm để ôm chân nhất có thể

  – Đế giày: Phần đế thường gồm 2 phần

  + Đế giữa được làm từ EVA (Etylen Vinyl Acetat), đây là một loại polymer có tính chất đàn hồi rất tốt và nhẹ. Phần đế này quan trọng để giúp chạy nhanh, di chuyển linh hoạt và đỡ mỏi bàn chân hơn.

  + Đế ngoài thường được làm bằng cao su (rubber) do có sự bền bỉ, mềm để cho các cử động được linh hoạt. Cao su còn chịu nước tốt nên là vật liệu thích hợp làm đế ngoài.

  1.2. Thiết kế

  Việc đầu tiên cần làm đó là lên ý tưởng thiết kế một đôi sneaker, và sau đó phác thảo nó trên giấy. Tiếp đó là đưa lên màn hình máy tính để xem được mô hình 3D và tạo khuôn.

  Tạo khuôn mẫu thực tế để thử nghiệm

  1.3. Sản xuất

  Và khi mọi thứ ổn thỏa mới đi vào sản xuất hàng loạt, đi kèm với đó làm các hoạt động marketing

  Trên đây là các bước  trong quy trình sản xuất giày thể thao. Tuy nhiên, với nhiều sản phẩm mới ra đời với nhiều đối thủ cạnh tranh, các hãng giày cũng đã thay đôi, nâng cấp quy trình sản xuất.

  Thay cho sản xuất thủ công, rât nhiều mẫu giày được sản xuất bằng máy móc, robot. Ưu điểm sẽ cho ra nhiều đôi giày với chất lượng cao mà lại rất năng suất khi máy móc có thể làm gấp 10 lần con người => chính vì vậy giá thành cũng ngày một thấp hơn. Và người tiêu dùng sẽ là người được hưởng lợi từ việc đó.

  Hãy đánh giá *
  [Total: 0 Average: 0]