Chuyển tới nội dung
6 Quán cafe làm việc bạn sẽ thích ở Hà Nội

6 Quán cafe làm việc bạn sẽ thích ở Hà Nội

  Với các bạn làm công việc freelancer (làm việc tự do) thì việc kiếm cho mình một “văn phòng” để thường xuyên lui tới là rất quan trọng, hay chỉ đơn giản là ra để bàn công việc. Không đơn thuần là một quán cafe yên tĩnh để làm việc, để thay đôi không khí, mà đó còn là nơi làm việc chủ yếu của họ. 

  1. Với tiêu chí mà những người làm việc cần nhất ở một quán cafe bao gồm: 

  • Quán cafe dễ tìm kiếm và đủ yên tĩnh: Địa chỉ quán sẽ là một điểm nhấn quan trọng khiến mọi người có quyết định trở thành khách hàng hay không. Và khi vào trong rồi thì không có ấm thanh quá to và âm nhạc bốc lửa quá mức là điều cần thiết. Cách âm tốt với bên ngoài nếu quán gần mặt đường lớn.
  • Ánh sáng vừa đủ: Vừa đủ ở đây được mọi người hiểu là không quá sáng như ở những nhà hàng hay các quán cafe check in cho các bạn trẻ. Quán cần có một lượng ánh sáng ấm áp với cường độ nhẹ để tạo cảm giác tập trung cho mọi người.
  • Không gian và cách bài trí: Với một nơi để làm việc thì việc không gian đủ rộng để có sự riêng tư nhất định là cần thiết. Ngoài ra, việc trang trí trên bàn như lọ hoa, tiểu cảnh là không cần thiết vì sẽ làm trật trội.

  Mọi người ra thì gần như 100% sẽ lấy laptop ra, và như vậy thì việc để một mặt bàn trống là quan trọng, tối ưu nhất là mặt bàn vuông và có ổ điện cạnh chỗ ngồi.

  • Phục vụ và tiện ích: Đây là một yếu tố quan trọng để đánh giá sự chuyên nghiệp của các quán cafe, quán ăn. Với cách phục vụ nhanh chóng, hiểu vấn đề cần khắc phục và biết kiềm chế sẽ là điều quan trọng. Bên cạnh đó, phương thức thanh toán đa dạng cũng là một điểm quan trọng để thỏa mãn mọi khách hàng.

  Trivela không nhắc đến giá cả menu vì với những quán cafe làm việc thì điều đó không phải là trọng tâm, với những người làm việc và học tập, chỉ cần giá cả không phải là trên trời là quá đủ rồi. Và những quán dưới đây là như vậy, giá cả luôn ở mức bình thường mà thôi.

  2. Những quán cafe để làm việc ở Hà Nội

  2.1. Quán cafe làm việc Twitter Beans ở quận Thanh Xuân (quận Cầu Giấy)

  Xếp hạng

  ⭐⭐⭐

  • Địa chỉ: Chân tòa nhà 17T5 mặt phố Hoàng Đạo Thúy, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Có thanh toán thẻ tín dụng.

  Twitter Beans Coffee xin chào! 

  Đây chắc chắn là một địa điểm hàng đầu để làm việc cho mọi người chứ không chỉ riêng nhóm freelancer. Quán có một không gian khoảng 200m2, đủ rộng để cho bạn một sự thoải mái, không gò bó và có khoảng cách riêng tư vừa phải để làm việc.

  Không gian Twitter Beans Coffee trước đây
  Không gian Twitter Beans Coffee trước đây.

  Bàn ghế mà quán sử dụng là sự thông báo cho mọi người rằng “hãy đến Twitter Beans để làm việc nhé”. Kích thước lớn cảu bàn ghế và mọi chỗ đều có ổ điện ở dưới chân, thì đây đúng nghĩa là một nơi tuyệt vời để ngồi xử lý công việc. Bàn ghế có được sự cân bằng để ngồi lâu mà không mất sự thoải mái.

  Không gian Twitter Beans Coffee trước 2024
  Không gian Twitter Beans Coffee trước 2024.

  Nhiều câu chuyện về các start-up, cách vận hành quy trình và những chia sẻ kiến thức kinh doanh bạn sẽ được nghe từ nhiều doanh nhân đến đây sẽ là một giá trị gia tăng của nơi này.

  Không gian Twitter Beans Coffee cũ.
  Không gian Twitter Beans Coffee cũ.

  Đặc biệt, thái độ dịch vụ của bảo vệ và nhân viên quán Twitter Beans là rất xuất sắc. Không cần phải cúi người thật thấp để chào, cảm ơn khách hàng nhưng cũng khiến cho mọi người cực kỳ hài lòng. Có nhiều sự gắn kết từ khách hàng thân quen với nhân viên ở đây. Một mối quan hệ “bàn bè” rất thoải mái và vui vẻ, một điểm cộng lớn cho Twitter Beans. 

  Twitter Beans Coffee ở hoàng đạo thúy mới làm lại

  Và với những lý do trên thì việc quán không có quá nhiều loại đồ uống như nhiều quán cafe để chill khác thì cũng không phải là vấn đề (quán có thêm các loại bánh ngọt ăn nhẹ). Mới đây, quán cũng khởi động thêm một lựa chọn ăn uống nhanh cho mọi người làm việc ăn trưa, hình thức Mỳ Tự Nấu kiểu Hàn Quốc sẽ đáp ứng chiếc bụng đói của khách hàng.

  Hãy đến để gắn bó với Twitter Bean Hoàng Đạo Thúy, bạn sẽ không thất vọng đâu, đặc biệt là những bạn freelancer.

  2.2. Quán cafe làm việc KOFEE ở quận Đống Đa

  Xếp hạng

  ⭐⭐

  • Địa chỉ: 55 P. Nguyễn Văn Tuyết, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam.
  • Không có thanh toán thẻ tín dụng.

  55 P. Nguyễn Văn Tuyết, Trung Liệt, Đống Đa

  Một địa chỉ khá đẹp cho các bạn trẻ vừa đến checkin và làm việc nhé, đó là Kofee Coffee. Có cách bài trí hài hòa giữa việc giải trí lẫn không gian cho sự tập trung làm việc. Kofee ở quận Đống Đa khá tương tự như The Coffee House ở Hai Bà Trưng về đối tượng hướng đến là các bạn trẻ.

  Tuy vậy với những dãy bàn ghế rộng rãi kèm theo tủ sách và ánh sáng nhẹ ở một góc phù hợp thì đây lại là điểm thu hút được những đối tượng khách hàng là các freelancer lui đến. Đồ uống khá đa dạng và đẹp mắt ở đây cũng giúp bạn có được những giây phút thư giãn khác ngoài công việc nữa nhé.

  2.3. Quán cafe làm việc The Coffee House ở quận Hoàn Kiếm

  Xếp hạng

  ⭐⭐⭐

  • Địa chỉ: 23M Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Có thanh toán thẻ tín dụng.

  Địa chỉ Coffee House ở phố Hai Bà Trưng sở hữu diện tích rộng rãi, với một dãy chỗ ngồi có mặt bàn rộng với ổ điện đầy đủ, thì đối tượng mà quán nhắm đến là phục vụ cho những người làm việc hay các bạn học sinh gần đó ra học nhóm (đặc biệt khu vực tầng 2 là phù hợp nhất bạn nhé).

  Tuy ánh sáng ở đây sẽ không giúp ích cho sự tập trung của bạn nhiều, nhưng với hai ưu điểm là diện tích bài trí và bàn ghế ở đây lại phù hợp cho những chiếc laptop được đặt lên đó mà không bị gượng tay.

  Tổng quan đây là một địa điểm tốt nhất cho những người làm việc hoặc trò chuyện bên nhưng ly nước cùng chiếc bánh ngọt siêu ngon.

  2.4. Quán cafe làm việc Twitter Beans Coffee chi nhánh Hoàng Cầu

  Xếp hạng

  ⭐⭐⭐

  • Địa chỉ: Tòa nhà 36 Hoàng Cầu, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Có thanh toán thẻ tín dụng.

  Một địa điểm không thể bỏ qua nữa đó cũng của Twitter Beans Coffee, địa điểm dưới chân tòa nhà 36 Hoàng Cầu nổi tiếng ở Hà Nội. Với lối thiết kế xu hướng “văn phòng” sẽ mang lại cho bạn cảm giác vừa thoải mái và đủ yên tĩnh để làm việc mà không bị nhàm chán. Có chăng một chút buổi trưa khi mọi người ở tòa nhà xuống đó nghỉ ngời nói chuyện sẽ có chút ồn ào trong khoảng hơn 1 tiếng mà thôi.

  Đồ uống khá đa dạng như ở các chi nhánh Twitter Beans Coffee khác cùng những món ăn nhẹ luôn phù hợp những freelancer làm việc thơi gian dài ở đây. Sẽ rất khó để tìm được quán cafe nào toàn diện như Twitter Beans Coffee. Địa điểm có đủ những yếu tố mong muốn của những con người chăm chỉ.

  2.5. Quán cafe làm việc Không Gian Văn hóa Đông Tây (Biblio) ở quận Thanh Xuân

  Xếp hạng

  ⭐⭐

  • Địa chỉ: 90 Ngụy Như Kon Tum, quận Thanh Xuân, Hà Nội – bên trong làng sinh viên Hacinco.
  • Có thanh toán thẻ tín dụng.

  Về mặt yên tĩnh thì quán Văn hóa Đông Tây có lẽ là số 2 thì không đâu dám nhận số 1. Quán phù hợp với những bạn làm việc một mình hoặc cần sự tập trung học bài mà không bị nhàm chán như ở nhà. Một sự đam mê  lớn với những bạn yêu sách, với tủ sách đủ các thể loại, bạn chỉ cần gọi đồ uống và được đọc sách thoải mái (đừng mang về nhé <.>).

  Điểm không được toàn diện như Twitter Beans là nơi đây vì quá tĩnh mà sẽ không phù hợp lắm với các bạn làm về marketing, sáng tạo nội dung. Một công việc cần sự sáng tạo chứ không chỉ riêng sự tập trung cao độ.

  Và cũng thật khó mà làm việc liên tục mà không có cái gì đó để thử giãn. Tuy nhiên về tổng quan thì đây là một nơi mà bạn sẽ cảm thấy thích hợp để làm việc và học tập bởi nơi đây sinh ra để làm điều đó mà.

  2.6. Quán Marucha – Tea and Coffee house ở quận Hai Bà Trưng

  Xếp hạng

  ⭐⭐

  • Địa chỉ: 104 K3 phố Tạ Quang Bửu – Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Không có thanh toán thẻ tín dụng.

  Một không gian sáng sủa, sạch sẽ và ấm áp sẽ làm bạn cảm thấy ổn khi có mục đích làm việc hay học nhóm. Quán ở ngõ nên khá yên tĩnh, bạn có thể yêu cầu âm nhạc ở mức vừa phải để tập trung hơn. 2 bộ máy tính PC khách được dùng miễn phí là một giá trị gia tăng lớn của quán, nó có vẻ không liên quan nhưng khi bạn đến để làm việc thì nó cũng có ý nghĩa nhất định.

  Sân sau là một vườn mini dành cho nhóm bạn trò chuyện hoặc ai muốn hút thuốc. Dịch vụ của các bạn nhân viên rất thân thiện và chuyên nghiệp. Tổng quan Marucha có thiết kế đẹp, hài hòa màu sắc và âm thanh yên tĩnh được đánh giá cao.

  Tuy vậy, điều Marucha cần cải thiện thêm là đa dạng kênh thanh toán, đặc biệt là thẻ tín dụng, điều này quan trọng với nhiều bạn làm việc tự do vì đặc thù nên đôi khi tiền mặt sẽ là hạn chế.

  Trivela sẽ còn cập nhật thêm cho bạn những quán cafe phong cách làm việc nữa ở thời gian tới vì cần đem lại những kết quả tốt nhất. Hãy theo dõi chúng tôi nhé.

  Hãy đánh giá *
  [Total: 1 Average: 5]