Menu Đóng

Chuẩn bị hành lý đi du lịch

Viết bởi blogger Vũ Mạnh Tuấn, xuất bản ngày 03/04/2022.

Lựa chọn gì cho những chuyến đi chơi tưởng đơn giản nhưng không thật vậy. Không khó nhưng thực sự chúng ta cần tham khảo, để đưa ra những lựa chọn phù hợp cho địa điểm đi đến. 

Không nên đến nhiều địa điểm với cùng một túi hành lý như nhau, hãy làm chuyến đi đa dạng với các lựa chọn phong phú nhé. Nhưng về cơ bản sẽ có những gạch đầu dòng chính về những đồ đạc, vật dụng cần thiết cho mọi chuyến đi. 

Hãy cùng điểm qua những thứ không nên thiếu, thậm chí không thể thiếu nào.

1. Quần áo, phụ kiện

Trong vali hành lý cho mọi chuyến du lịch không thể thiếu những trang phục đẹp để chuẩn bị cho hành trình nơi mà bạn sẽ đến. Bạn nên chọn các trang phục hợp lý, phù hợp với điều kiện thời tiết để chuyến đi được tuyệt vời nhất. 

Ví dụ: Nếu đến các nơi như chùa chiền, nhà thờ thì nên chọn các trang phục kín đáo và dài một chút sẽ tốt hơn.

Còn những địa điểm vui chơi thì bạn cứ thoải mái ăn mặc (hợp thuần phong mỹ tục) mà quẩy thôi, Rất nhiều lựa chọn cho bạn khi đến những nơi mang tính giải trí trong chuyến đi. 

Túi xách, balo nhỏ là rất cần thiết cho chuyến đi để đựng vật dụng cá nhân nhỏ, điện thoại. Giày dép cũng cần lựa chọn kỹ càng, giày thể thao hay giày bệt sẽ là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn leo núi hoặc đi dạo nhiều. 

Mũ rộng vành, trang phục tắm biển cũng là những món đồ mà bạn nên chú ý khi nhiều nắng. 

2. Đồ cá nhân, y tế và thuốc men

Tiền mặt hay thẻ ATM, Visa là không thể thiếu cho mọi chuyến đi, mọi địa điểm. Dù biết rằng những đồ như: khăn tắm, bàn chải răng, khăn mặt… đều sẽ được khách sạn hay nhà nghỉ cung cấp. 

Tuy nhiên, khuyến cáo nhỏ cho bạn đọc là nên mang theo những vật dụng trên để đảm bảo vệ sinh, cũng như bệnh tật khi dùng chung đồ. 

Tiếp đó, bông băng gạc và một vài loại thuốc cơ bản (đau bùng, đàu đầu, dầu xoa bóp..) thì bạn cũng cần đem theo trong túi hành lý đề phòng bất trắc. Cẩn thận không bao giờ là thừa, những để ý nhỏ nhặt nhất sẽ giúp chuyến đi của bạn an toàn và trọn vẹn hơn nhiều.

Đặc biệt, các gia đình có con nhỏ thì bên cạnh những vật dụng cần thiết cho bé thì luôn nhớ sắm xe đẩy dạng gập, gọn nhẹ để có thể bỏ lên xe và đến địa điểm du lịch dễ dàng. 

Tránh mang những xe đẩy cồng kềnh, sẽ rất khổ nếu lựa chọn sai những thứ này vì không thể bế bé suốt trên tay.

3. Đồ công nghệ nhỏ gọn

Những địa điểm du lịch đẹp mê ly chắc chắc sẽ phải khiến bất cứ du khách nào cũng phải trầm trồ. Nên bạn hãy đừng quên những chiếc máy ảnh, smartphone. 

Những cuộc vui của nhóm bạn cũng sẽ không thể thiếu âm nhạc, loa bluetooth là lựa chọn không thể thiếu rồi phải không. Với những chuyến đi xa, ngồi lâu trên xe, hãy sắm cho mình chiếc tai nghe không dây để có chút riêng tư.

Một giỏ hành lý nhẹ nhàng như trên chắc là đủ cơ bản cho những bạn thích ngao du thiên hạ rồi phải không. 

Cuộc sống bình thường mới cũng dần quen hơn rồi, hãy chuẩn bị sẵn lịch trình và trang phục, giày dép để đi thưởng ngoạn nhé. Mong rằng tương lai chúng ta sẽ được đi chơi thoải mái hơn mà không bị gò bó như thời dịch bệnh.

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *