Trang chủ / Xem thêm / Vải Primeknit là gì?

Vải Primeknit là gì?


Viết bởi: Blogger Vũ Mạnh Tuấn, xuất bản ngày 25/09/2021.


Năm 2012, Adidas đã dần lấy lại được vị thế của mình trên thị trường đồ thể thao nói chung và giày thể thao nói riêng bằng việc ra mắt công nghệ Primeknit. Và dần rút ngắn khoảng cách thị phần với Nike – ông lớn thống lĩnh thị trường giày thể thao trong suốt hàng chục năm qua trên toàn thế giới.

1. Giới thiệu về công nghệ PrimeknitCông nghệ vải dệt Primeknit của Adidas

Primeknit là loại vải được dệt từ các thành phần vật liệu khác nhau nhờ công nghệ hiện đại của Adidas, đó là lớp upper của đổi giày (phần thân trên của đôi giày). Vải dệt Primeknit sở hữu độ co giãn tuyệt hảo mà không mất đi kiểu dáng ban đầu, nhờ sức bền siêu đẳng của những vật liệu cấu thành. 


Cũng chính sự bá đạo này, Primeknit giúp Adidas có thể thoải mái sáng tạo nên các phom giày khác nhau. Một điểm rất mạnh khác khi sử dụng vải Primeknit là các đôi giày được may liền khối, không thấy đường vân may giống công nghệ Flyknit của đối thủ Nike.

2. Tạo ra vải Primeknit như thế nào?Tạo ra vải Primeknit như thế nào?

Nguồn cảm hứng tạo ra loại vải dệt Primeknit này rất ngẫu nhiên, khi nhóm nghiên cứu sản phẩm của Adidas đã tới dự một hội chợ công nghệ Techtextil tại Frankfurt, Đức. Và họ tình cờ thấy một đôi găng tay nhựa dẻo cực kỳ link hoạt được chiếu trên màn hình buổi hội chợ đó.

Trở về, nhóm kĩ sư đã nghiên cứu các loại công nghệ dệt vải tiên tiến khác nhau. Sau đó đội ngũ sáng tạo của Adidas đã tạo ra những mẫu thử đầu tiên.
Và các kĩ sư đã trình bày sản phẩm mẫu và ý tưởng về vật liệu mới này với giám đốc Marketing Hermann Deininger. Ngay lập tức, ý tưởng giày vải sợi dệt gây ấn tượng mạnh với Deininger, và dự án chính thức được triển khai.

3. Sự phủ sóng của giày vải PrimeknitGiày Adidas làm từ vải Primeknit đã nhanh chóng chiếm sóng trên rất nhiều kênh quảng bá
Sau khi ra đời, giày Adidas làm từ vải Primeknit đã nhanh chóng chiếm sóng trên rất nhiều kênh quảng bá: vận động viên tham dự Olympic 2012, truyền thông. Từ đó, khiến cho công nghệ vải dệt này lan tỏa ra khắp thế giới sneaker. Chất lượng tuyệt hảo của Primeknit được khẳng định bởi khách hàng trên toàn cầu, khẳng định vị thế của ông lớn ngành thể thao của Đức. Nó đã thật sự trở thành đối trọng lớn của dòng giày vải Flyknit bên Nike, dù rằng Nike vẫn nhỉnh hơn về doanh số bán trên thế giới.

4. Các mẫu giày thể thao được áp dụng Primeknit


Một loạt mẫu giày áp dụng công nghệ Primeknit được ra mắt trên thị trường, trong đó nổi bật nhất chính là ba mẫu giày huyền thoại: Yeezy, Ultra boost và NMD. Những mẫu giày này thật sự đã ghi dấu ấn rất đậm nét cho người dùng về loại giày vải dệt tiên phong thị trường. Thậm chí còn ấn tượng hơn Flyknit bên phía đối thủ Nike. 


Một số đôi giày nổi bật của ba thương hiệu con của Adidas

4.1. Giày Yeezy


Giày Yeezy

Dòng giày cực trend không bao giờ bị phải mờ cho giới trẻ, được thiết kế bởi rapper nổi tiếng Kanye Omari West ra mắt năm 2015. Giày Yeezy đã nhanh chóng nổi như cồn được giới trẻ săn đón dù giá của nó không hề dễ chịu.


4.2. Giày Ultra boostGiày Ultra boost

Ultra boost được thiết kế đậm chất thể thao, cực kỳ trẻ trung và năng động cho bạn trải nghiệm tuyệt vời khi đeo nó, với trọng lượng của đôi giày cực nhẹ, bộ đế boost có khả năng hỗ trợ lực đẩy và phần thân trên làm từ vải dệt Primeknit không đường may, tạo độ co giãn mà vẫn chắc chắn trong khi chạy bộ.

4.3. Giày Adidas NMD Oreo [Mã BY1911]Giày Adidas NMD Oreo [Mã BY1911]

Mẫu giày NMD của Adidas này cũng rất được ưa chuộng, nó thuộc top sản phẩm bán chạy của hãng thể thao Đức trong nhiều năm.