Trang chủ / Xem thêm / Ưu nhược điểm của giày đá bóng cổ cao và cổ thấp

Ưu nhược điểm của giày đá bóng cổ cao và cổ thấp


Viết bởi blogger Vũ Mạnh Tuấn, xuất bản ngày 08/02/2022.

Khoảng 10 năm trở lại đây, giày bóng đá trở lên đa dạng kiểu dáng hơn hẳn so với trước. Sự khác biệt lớn nhất chính là chất liệu bề mặt Flyknit, Primeknit được áp dụng rộng rãi và lựa chọn cổ cao, cổ thấp. Cụ thể về phong cách thiết kế cổ giày cao và thấp tạo ra sự thích thú và lựa chọn đặc thù cho cá tính mỗi cầu thủ.


Vậy cổ giày thấp hay cao có gì khác nhau để khiến mọi người phải suy nghĩ xem nên lựa chọn loại nào?

1. Giày đá bóng cổ thấp

1.1. Nhược điểm

Với mẫu giày cổ thấp truyền thống thì sự gia cố thêm cho cổ chân là không có, bạn sẽ bù lại bằng cách dùng băng cuốn. Khi va chạm kiểu cọ xát thì dễ chấn thương hơn nhiều bởi vị trí đó khá “trần trụi”. Đặc biệt khi chơi trên mặt sân cỏ nhân tạo, những đôi giày cổ thấp rất dễ bị vụn cao su rơi vào trong gây cực kỳ khó chịu. 


1.2. Ưu điểm

Nghe qua nhược điểm thì có vẻ nhiều vấn đề nhưng không hẳn vậy. Hãy nhớ nó được sử dụng rất rất lâu rồi, vì những ưu điểm tuyệt vời của dòng giày cổ thấp. Sự thoáng mát, linh hoạt khi thi đấu. Với những cầu thủ có phong cách chơi hay rê dắt thì họ thường lựa chọn giày bóng đá cổ thấp là lựa chọn tốt hơn cổ cao nhiều. 


Còn về những va chạm kể trên thì bạn cũng không cần quá lo lắng bởi cũng không dễ dàng gây dễ dàng để có thể chấn thương lắm đâu. yêu tố kinh tế cũng là sự khác biệt tích cực so với giày cao cổ (thường rẻ hơn 200.000đ - 600.000đ).

2. Giày đá bóng cổ cao

2.1. Nhược điểm

Nhược điểm của giày cổ cao sẽ rõ ràng hơn với những đối tượng cụ thể. Ví dụ như những người chơi hệ kỹ thuật, hay rê dắt thì cao cổ cũng là trở ngại khiến cho hành động trở lên gượng gạo hơn nhiều. Sự bí bách cho bàn chân nếu bạn là người nhiều mồ hôi chân, vào mùa hè sẽ khá khó chịu đó. Ngoài ra, khi xỏ chân vào mấy đôi giày bóng đá cao cổ sẽ rất khó vì mất sức kéo giãn cái cổ đó ra, không dễ chịu chút nào.


2.2. Ưu điểm

Sự bảo vệ khu vực quanh cổ chân là ưu điểm rõ ràng so với cổ thấp, dù loại chấn thương đó khó xảy ra. Về chuyên môn, loại giày cao cổ sẽ trợ lực cho những đường chuyền và cú sút xa tốt hơn. Cổ chân bạn sẽ có được sự chắc chắn để thêm sự tự tin hơn cho những người đã từng bị lật cổ chân. 


Bên cạnh đó yếu tố thẩm mỹ là sự khác biệt lớn so với dòng giày cổ thấp. Cổ cao giúp tôn dáng người đi hơn nhiều so với cổ thấp. Và việc chiếc cổ vải dài như nối với đôi tất sẽ khiến sự liền mạch của đôi chân trở nên đẹp mắt hơn. Những đôi giày này thường có giá cao hơn nhưng đó khổng nên tính là nhược điểm, bởi tiền nào của nấy, và với những người có khả năng chi trả thi đó không phải vấn đề lớn.

Với những phân tích kể trên, bạn đã có những nhận định cho riêng mình về mẫu giày đá bóng phù hợp cho mình chưa. Hãy ghé qua Trivela.vn để tham quan => mua sắm cho bản thân mẫu giày đẹp nhất nhé. Xin cảm ơn rất nhiều.